Chất lượng & Đẳng cấp

Cách phân biệt hàng thật, hàng giả máy tính

Hàng giả dạo này tràng lang trên thị trường Việt Nam, gần đây hàng Tàu về tràn lan nhảy vào thị trường Việt Nam làm hàng thật điêu đứng. Nhiều thiết bị điện tử bị nhái rất nhiều chính điều này làm khổ cho những người bán hàng chuẩn, người tiêu dùng thì có một xu thế chung: rẻ đâu mua đấy. Nói chung làm ăn khó khăn, người Trung Quốc họ làm lại được hết tất cả các đồ điện tử nên giờ khó lòng những người bán hàng chuẩn có thể ăn lại được trước những máy hàng dựng giá rẻ hơn cả triệu. Vậy máy tính có thể làm giả những cái gì?- toàn bộ - kể cả ổ cứng.

Mua bán máy vi tính cũ tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn thêm một số cách để phân biệt được lap dựng và lap chuẩn.

1- Ram, pin, bo mạch chủ máy tính

Pin: là 2 cái bạn có thể phân biệt được bằng mắt thường dễ dàng nhất, hầu hết pinzin bây giờ khó kiếm, nếu có pin zin thì các bạn nên đi đóng lại cell nhật xịn để pin được lâu và tránh hiện tượng có thể phát nổ khi sạc.

Ram: Lưu ý là hiện nay ram giả rất nhiều nhé, khi chạy sẽ bị xanh màn hình. Ram giả có 2 kiểu giả: ram cũ lau cho sống tạm thời hoặc ram giả toàn toàn, hoặc dán tem báo dung lượng sai (1gb thì ghi thành 2 gb)

Bo mạch chủ: Xem có bị ố vàng hay bị trầy xước nào không, ố vàng là do sửa chữa họ phải khò (hơ nóng để tháo link kiện ra), bạn có thể dễ dàng nhận thấy là ở những con máy đã đóng lại chipset- xung quanh chipset sẽ có những vết ố vàng

2- Bề ngoài

Đây là điểm rất khó, nhưng bạn có thể để ý nhất là ở dòng máy Hp, những con dựng nhiều con vỏ dưới đế màu trắng, phía trên là màu nâu (hàng chính hãng luôn thống nhất màu). Còn các hàng khác thường thì người tiêu dùng thông thường khó thể phân biệt được vì các thông số khác thay đổi rất dễ.

Hàng nhái hàng dựng mặc dù được bảo hành rất lâu, thường khoảng 3 tháng, giá rất rẻ, và sống theo nguyên tắc, 3 con sửa dựng sẽ được khoảng 2 con chạy trên 1 năm, các con còn lại chuyển lại sang tàu hoặc tự sửa chữa. Do đó mà hàng nhái hàng dựng rất được lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên sau thời gian bảo hành khá nhiều máy xuất hiện các lỗi cơ bản như: màn hình trắng, nhập nhằng, máy hay bị màn hình xanh khi chạy ứng dụng nặng (Ram hoặc chip set bị dump), hoặc bị chây ì trong bảo hành, thái độ tiêu cực.

Cái điểm quan trọng nhất của hàng dựng chính là nó không còn giữ được độ bền vật lý của sản phẩm. Do đó đáng lẽ bạn được hưởng cái lợi nhất của máy cũ cao cấp đã qua sử dụng là độ bền thì ở đây lại không. Một máy cao cấp có độ bền khoảng trên 10 năm, thường là 15 năm(ví dụ như màn hình thường trên 30.000h), do đó dù qua 2-3 năm sử dụng cũng không ảnh hưởng đến độ bền của nó, đặc biệt nếu nguồn gốc hàng cũ là xuất phát từ các đợt thanh lý máy tính cơ quan nước ngoài (3 năm một lần). Bạn mua hàng cũ mà chip đời cao thì thường là có vấn đề, chứ ít ai thanh lí ra mấy hàng đó.


Thật ra trong thế giới đồ cũ, cái khó đánh giá nhất chính là trách nhiệm của người bán hàng với sản phẩm, đồ cũ nó chịu cạnh tranh bởi 2 yếu tố: Giá so với đồ mới và chất lượng hàng. Do đó, dù mua gì thì bạn đừng quá ham rẻ, nhưng cũng không thể quá đắt. Mời tham khảo thêm bài viết sau đây để có thể có những tiêu chí đúng đắn cho chọn mua máy tính cũ.


3- Giá sản phẩm:

Nghe có vẻ hơi vô lí, nhưng bạn sẽ thấy 1 con lap dựng rất đẹp, các vết cong bong được tháo ra để làm lại, đồng thời giá rất rẻ, rẻ hơn từ 1-3 triệu so với một con trên website vật giá. (bạn nên xem con giá thấp nhất trên các gian hàng so sánh - các gian hàng ở trạng thái còn hàng)

Đặc điểm của hàng dựng là máy rất rẻ, bảo hành rất lâu - kiểu như 1 con sạc fake giá 85k nhưng bảo hành tới 1 năm đang bán tràn lan. Cái hại của nó chính là dòng cung cấp không ổn định, làm hư các thiết bị điện tử bên trong của máy
Thông thường trong thương mại, có 2 mẹo để người ta câu khách: đó là cho giá thật rẻ, rẻ như cho, khi khách gọi đến thì báo hết hàng. Cách 2 là đồ dựng đồ nhái. Đây là một điều rất khó khi những máy dựng về tràn lan. Người làm lap thường vẫn phải có lãi, trừ khi là những mối quen biết nào đó được trao đổi bằng các thứ khác, dù ít hay nhiều, một con mà dưới giá thành ít khi người ta bán, thứ 2 là người ta sẽ không còn tiền để hỗ trợ bạn bảo hành. Làm nghề gì cũng vậy, làm thì thường cần có công để hỗ trợ, hỗ trợ với độ nhiệt tình cao nhất và dịch vụ tốt nhất mới là điều quan trọng. Do đó, bạn có thể tham khảo so sánh sau đó đánh giá chế độ của người bán - bạn sẽ dễ dàng nhận ra được giá trị sản phẩm mình mua

Phản hồi của bạn